Bà bầu ăn gì ?

Ngày đăng: 10-08-2017 16:05:12

Bà bầu nên ăn gì?

Hạt điều là món ăn quen thuộc trong ngày tết ai cũng thích ăn nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của nó. Hạt điều không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt tốt cho bà bầu. Ở Việt Nam hạt điều là đặc sản của các tỉnh như Tây Nguyên và Nam Bộ ta hay nghe nhất là hạt điều Bình Phước và Đồng Nai.
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng tại hàn lâm khoa học Mỹ bà bầu nên bổ xung dinh dưỡng từ các loại hạt ngũ cốc trong đó có hạt điều. Hạt điều có nhiều dinh dưỡng như Protein 18.5gm, Niacin 2.1mg, Năng lượng 578 và nhiều chất có lợi khác rất có lợi cho bà bầu và thau nhi. Việc ăn hạt điều thường xuyên còn giúp vùng da bụng hồi phục nhanh giúp và bầu lấy lại được vóc dáng
Hạt điều giúp cơ thể bà bầu sản sinh sức đề kháng tốt với các loại bệnh cũng như bổ xung vitamin. Đây quả thật là một nguồn thức ăn giàu năng lượng
Hàm lượng sắt và đồng có trong điều giúp sản xuất tế bào hồng cầu ngăn ngừa thiếu máu. Bà bầu nên ăn hạt điều trước và sau sinh giúp não bé phát triển. Ăn hạt điều còn giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, ốm nghén
Với hàm lượng đồng cao có trong hạt điều giúp cho quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu để ngăn ngừa việc thiếu máu, tăng cường chức năng não vì vậy hạt điều rất cần thiết trong cả hai giai đoạn trước và sau khi sinh của phụ nữ mang thai và bé. Ngoài ra, nó sẽ giúp các bà mẹ cải thiện giấc ngủ của mình hơn.

 

HẠT ĐIỀU CHỨA DƯỠNG CHẤT CẦN THIẾT CHO MẸ BẦU VÀ THAI NHI


Nhiều mẹ bầu lo lắng rằng bà bầu ăn hạt điều ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Nhưng có thể các mẹ đã lầm ? Trong hạt điều chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi mà mẹ bầu không nên bỏ qua
Hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên rất tốt cho tim . Ngoài ra, hạt điều còn có nhiều công dụng sau.
Ngăn ngừa ung thư
Chất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Hàm lượng đồng cao, chất phytochemical và chất chống oxy hóa là nguồn chính tạo nên sức mạnh để loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.
Cung cấp chất béo tốt
Nhiều người nghĩ ăn hạt điều sẽ làm tăng chất béo dư thừa trong cơ thể nhưng thực tế không phải như vậy. Hạt điều thực sự có nhiều chất béo, nhưng nó được coi là “chất béo tốt” do tỷ lệ chất béo lý tưởng trong hạt 01:02:01 (bão hòa, không bão hòa đơn và không bão hòa đa). Hạt điều có chứa ít chất béo hơn so với hầu hết các loại hạt như đậu phộng, quả hồ đào, hạnh nhân và quả óc chó. Dùng hạt điều như bữa ăn nhẹ rất có giá trị cho việc kiểm soát tăng cân vì chúng chứa nhiều năng lượng và chất xơ. Hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa.
Dưới đây là những dinh dưỡng có trong 100 gram hạt điều:
• Riboflavin 19mg
• Canxi 46mg
• Thiamin 63mg
• Niacin 2.1mg
• Phosphorus 428mg
• Carbohydrates 27gm
• Protein 18.5gm
• Fat 48,2 gm
• Năng lượng 578
Tiêu thụ một phần tư cốc hạt điều hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích dinh dưỡng sau đây. Bạn sẽ nhận được 37,4% chất béo không bão hòa đơn hàng ngày để giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết hàng ngày và 22,3% magiê.
Lợi ích sức khỏe của các hạt điều
• Không chứa cholesterol và cực kỳ an toàn cho tim.
• Có tác dụng xây dựng cơ thể.
• Giúp trong việc duy trì nướu răng và răng khỏe mạnh.
• Cung cấp năng lượng cho cơ thể và được coi là một loại thực phẩm giàu năng lượng.
• Coc chứa các chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, giúp bảo vệ tim của bạn vì nó giúp làm giảm các chất béo trung tính thường gây ra bệnh tim.
• Có đặc tính chống oxy hóa, hạt điều giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.
• Giàu magiê. Magiê cùng với canxi có tác dụng xây dựng cơ bắp khỏe mạnh và xây dựng xương trong cơ thể của bạn.
• Những phụ nữ bị mất ngủ do lợi ích các vấn đề mãn kinh nên ăn một ít hạt điều để cải thiện giấc ngủ của mình.
• Khoáng chất đồng có trong hạt điều cung cấp sự linh hoạt cho xương và khớp và mạch máu.
• Tiêu thụ hạt điều cho phép cơ thể hấp thụ chất sắt, giúp loại bỏ bệnh ung thư do các gốc tự do gây ra, sản xuất melanin giúp làn da và mái tóc của bạn đẹp hơn.
Các mẹ bầu không còn lo lắng về sức khỏe khi sử dụng hạt điều trong thời gian mang thai rồi nhé

Mang thai ăn hạt điều có tốt không?


Chuyên gia y tế nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng bà bầu có thể ăn hạt điều. Bởi đây là một trong những loại hạt bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bà bầu và quá trình phát triển thai nhi của bé. Bài viết này là một trong những chia sẻ bạn nên nghiên cứu.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận
Đang tải...

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn